Trang chủ Tri thức spa BÍ MẬT TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ SPA CHẤT LƯỢNG

BÍ MẬT TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ SPA CHẤT LƯỢNG

Yếu tố con người là cần thiết và quan trọng quyết định nên sự thành bại của một doanh nghiệp, tổ chức. Nhân sự đối với ngành spa, bởi ngành dịch vụ này không chỉ đòi hỏi máy móc cập nhật theo xu hướng mà nhân viên còn phải có tay nghề cao.  Tuyển dụng nhân sự cho spa chưa bao giờ là việc dễ dàng, nhất là với các spa mới. Vậy làm thế nào để tuyển dụng nhân sự spa chất lượng?cùng SBA Academy tìm hiểu nhé!

 

A. Tuyển dụng nhân sự spa ở đâu?

Việc có được nhân sự spa chất lượng, trung thành là tiền đề để kinh doanh spa thành công. Dưới đây, chuyên gia của Học viện kinh doanh spa SBA sẽ mách bạn mẹo, để bạn có thể tuyển dụng và tìm nguồn nhân sự tốt, ổn định cho spa thông qua các cách sau:

1. Lựa chọn con cháu, người quen, họ hàng đi học về làm cho mình

Day13 2

Thông thường, các chủ spa ở khu vực tỉnh sẽ chọn đưa con cháu, họ hàng người quen của mình đi học để về làm cho mình. Bởi vì, đặc điểm của những người thuộc khu vực này có tính ổn định rất cao. Nếu họ lấy chồng, thì thường lấy ở khu vực lân cận, xung quanh nên mức độ gắn bó lâu dài với spa là cao. 

Đây là một chiến lược nhân sự hữu ích, đem lại hiệu quả cho các spa, thẩm mỹ viện mà bạn có thể tham khảo.

2. Chọn ngay khi các bạn đi học nghề spa

Trong quá trình tham gia lớp học nghề spa, bạn có thể quan sát, tìm hiểu các học viên cùng lớp để trò chuyện và đưa ra lời mời để thu hút nhân sự cho spa.

Day 13 4

Thường một khóa học ngắn sẽ kéo dài 1-2 tháng, bạn đã có thể đánh giá sơ bộ về tính cách, phong thái làm việc, thái độ, hoàn cảnh gia đình… nên khi tuyển về chủ spa cũng dễ dàng đào tạo, nắm bắt tình hình nhanh hơn.

3. Tuyển nhân sự qua các trường đào tạo nghề spa

Việc tuyển dụng nhân sự qua các trường đào tạo nghề là việc mà nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã và đang làm. Chiến lược này hoàn toàn có thể áp dụng với ngành spa, thẩm mỹ viện. Nhiệm vụ của bạn là đến các trường đào tạo nghề spa uy tín để bàn bạc, và tuyển nhân sự spa cho mình.

Một số trường nghề đào tạo spa nối tiếng: Hệ thống đào tạo spa Glovi Academy; Hệ thống đào tạo spa thẩm mỹ Poly K-Beauty; Seoul Academy; Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ MainBeauty

4. Mối quan hệ để tuyển

Sử dụng mối quan hệ để tuyển nhân sự spa là một ý kiến hay. Nhờ vào mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp, người thân bạn có thể tuyển dụng được kỹ thuật viên spa giỏi, nhân viên sale giỏi… 

5. Qua các nhóm facebook: “Tuyển nhân sự spa

TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ SPA

Thời đại công nghệ số, việc tuyển dụng nhân sự qua các nhóm trên nền tảng facebook đang trở thành xu hướng, được nhiều nhà tuyển dụng tin tưởng. Và đây cũng là nguồn tuyển dụng các chủ spa có thể cân nhắc để tuyển nhân viên.

6. Tuyển dụng qua các trang tìm việc làm

Ngoài tuyển dụng qua các nhóm trên facebook, thì hình thức tuyển dụng qua các trang tìm việc làm chuyên nghiệp là gợi ý hay tiếp theo. 

TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ SPA

Bạn cần tạo trang của spa mình để đăng thông tin tuyển dụng. Ở hình thức này, bạn sẽ tốn một khoản chi phí để duy trì, nhưng không quá lớn. Tuy vậy, bạn sẽ là người chủ động đăng tuyển khi cần thiết.

7. Săn đầu người

Headhunting có thể nói dễ hiểu là đơn vị săn đầu người. Nếu bạn quá bận, không có thời gian thì có thể sử dụng đến phương án này. Ưu điểm của Headhunting là bạn sẽ được bảo hành về nhân sự, thường bạn sẽ có khoảng 10-20 ngày để xem tay nghề của nhân sự rồi đưa ra quyết định nên giữ hay đổi nhân sự thích hợp. Song, hạn chế ở phương pháp này ở tuyến huyện, tuyến thị trấn … khá khó tìm. 

Day 13 7

B. Bí mật tuyển dụng nhân sự spa chất lượng

Trong quá trình làm việc với nhiều spa và cả hệ thống spa của chính mình, SBA Academy nhận thấy hiện tượng chảy máu nhân sự. Đó là việc nhân sự spa làm được một thời gian ra mở riêng, nhân sự bị dụ dỗ lôi kéo sang cơ sở khác, thậm chí là qua cơ sở của đối thủ và nhiều vấn đề khác dẫn đến sự biến động về nhân sự spa.

Thiết kế spa mini đẹp

Do đó, các chủ spa nên có các phương án để giữ chân nhân sự bằng những cơ chế, thỏa thuận rõ ràng từ đầu và tạo những điều kiện tốt nhất cho nhân viên làm việc như:

  • Yêu cầu giữ bằng cấp, chứng chỉ
  • Đặt cọc hoặc giữ lại một phần lương trách nhiệm 
  •  Ký hợp đồng dài hạn với nhân sự
  • Chi phí đầu tư cho đi học, nâng cấp bản thân của nhân sự đó sẽ phải hoàn trả nếu thời gian làm việc cho spa ngắn hơn hoặc nghỉ trước khi hết hợp đồng 
  • Mô tả cho nhân viên cơ hội để phát triển sự nghiệp rõ ràng 
  • Tuyên dương và công nhận kết quả sự cố gắng của nhân sự
  • Xây dựng các chương trình đào tạo, nâng cấp bản thân nhân sự liên tục 
  • Chế độ phúc lợi đảm bảo
  • Với các nhân sự spa quan trọng, có năng lực chúng ta có thể định hướng cổ phần hóa công ty để giữ chân họ
  • Đặc biệt chủ spa phải gần gũi, tạo được niềm tin về lộ trình xây dựng và phát triển spa với nhân viên

———————

Trên đây là những bí mật tuyển dụng nhân sự spa chuyên nghiệp được đúc kết từ kinh nghiệm, quá trình tư vấn cho các spa trên toàn quốc từ chuyên gia của Học viện kinh doanh spa SBA.

Chúc các bạn thành công!

———————-

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ: 

0/5 (0 Reviews)
Ý kiến bình luận