Trang chủ Tri thức spa MỞ SPA THÀNH CÔNG NHỜ PHÂN TÍCH ĐỐI THỦ CẠNH TRANH

MỞ SPA THÀNH CÔNG NHỜ PHÂN TÍCH ĐỐI THỦ CẠNH TRANH

Khi bạn xác định bước chân vào thương trường, đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận mình sẽ có rất nhiều đối thủ lớn nhỏ, họ sẵn sàng cạnh tranh gay gắt với bạn. Với mỗi loại đối thủ, bạn cần có chiến lược đối phó riêng. Muốn có chiến lược đối phó, bạn phải phân tích đối thủ cạnh tranh của mình để có kế hoạch cụ thể. Trong kinh doanh spa, thẩm mỹ cũng vậy. Làm thế nào để phân tích đối thủ cạnh tranh trong spa?

1. Phân tích đối thủ cạnh tranh là gì? 

Đối thủ cạnh tranh là những người (cá nhân, doanh nghiệp) kinh doanh sản phẩm nào đó giống bạn, có cùng nhóm đối tượng khách hàng. Phân tích đối thủ cạnh tranh

Ví dụ: Đối thủ kinh doanh của Vinamilk là TH true Milk, hai doanh nghiệp này kinh doanh cùng một loại sản phẩm là sữa và các sản phẩm từ sữa. Hay bạn đang kinh doanh spa trên địa bàn Hà Nội thì đối thủ cạnh tranh của bạn là La Vie En Rose Beauty & Spa, Amadora Wellness & Spa.

Phân tích đối thủ cạnh tranh là phân tích những điểm yếu, điểm mạnh của đối thủ cạnh tranh, để từ đó hoạch định các chiến lược nhằm thúc đẩy, phát triển việc kinh doanh của bản thân.

2. Tại sao phải phân tích đối thủ trong kinh doanh spa?spa lam dep tai ha noi 9 300x225 1

Ngày nay, thị trường kinh doanh spa đang rất sôi động, đòi hỏi những nhà kinh doanh phải luôn nhanh nhạy, sáng tạo và linh hoạt. Bạn không bao giờ được ngộ nhận rằng:  Mình không có đối thủ cạnh tranh, dịch vụ bên bạn đang cung cấp là độc đáo, nhóm khách hàng trung thành cao, công nghệ của bạn tốt… điều mà các spa khác sẽ khó có thể đuổi kịp. Hãy dẹp ngay suy nghĩ này nếu bạn muốn mở spa và kinh doanh spa thành công.ef54632ecb64f72d63100c73ccf7272bCó câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” – câu nói này chưa bao giờ là sai dù trong kinh doanh hay các ngành nghề khác. Do đó, việc đánh giá hay phân tích đối thủ cạnh tranh trong spa là vô cùng quan trọng, có như vậy thì bạn mới có thể kinh doanh thành công trong ngành đầy khốc liệt này. 

Ngoài ra, việc phân tích đối thủ cạnh tranh còn giúp bạn học hỏi những điểm mạnh, điểm ưu vượt của đối thủ để hoàn thiện tiệm spa của riêng mình. Bạn cũng cần lưu ý rằng “Bạn nên học hỏi từ đối thủ cạnh tranh, nhưng đừng bao giờ sao chép. Sao chép và bạn sẽ tiêu tùng”

3. Lợi ích của việc lập bảng phân tích đối thủ trong spa

Lập bảng để phân tích các đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh spa sẽ giúp bạn mang lại nhiều lợi ích. Công việc này tuy tốn thời gian, sức lực nhưng kết quả bạn thu lại là đáng đồng tiền bát gạo. 

  • Tổng hợp thông tin theo các tiêu chí rõ ràng, thông tin được phân loại và hệ thống hóa một cách khoa học.
  • Dễ dàng phân tích và so sánh giữa spa của bạn và đối thủ cạnh tranh.
  • Dễ dàng tùy chỉnh dựa trên các nhóm tiêu chí để đạt được mục tiêu phân tích
  • Lên kế hoạch kinh doanh cho spa của bạn

khong co tien 2 1

Ví dụ: Bạn chuẩn bị kinh doanh spa, thẩm mỹ viện. Bạn có thể lập bảng phân tích đối thủ cạnh tranh của mình như sau:  (đánh giá đối thủ trên thang điểm 10)

Nội dung khảo sát Câu hỏi khảo sát Đối thủ 1 Đối thủ 2 …. Đối thủ n
Điểm Điểm
Chuyên môn Kinh nghiệm kinh doanh spa? 8 10 ….. …..
Kỹ năng quản lý? 4 8 ….. …..
Tài chính Khả năng tài chính? 6 5 ….. …..
Mặt bằng spa? 10 6 ….. …..
tiếp thị spa Hiểu biết về marketing spa? 8 9 ….. …..
Có đội ngũ nhân viên marketing giỏi? 8 9 ….. …..

Tổng

44 47 ….. …..

4. Học kinh doanh mở spa ở đâu là lựa chọn tốt?

Tại Học viện kinh doanh spa SBA chúng tôi đang khai giảng khóa học 15 days master. Khóa học này sẽ giúp bạn mở mới và vận hành spa thành công. Khi bạn tham gia vào học, bạn có thể đặt câu hỏi để được chuyên gia của chúng tôi giải đáp. 

Đặc biệt, bạn sẽ được tặng các tài liệu, bảng biểu về việc phân tích nội tại, phân tích đối thủ, các chương trình quảng cáo mẫu…

Nhanh tay đăng ký học thử trên trường đào tạo SBA:

Link đăng ký: daotao.sba.edu.vn/

Chúc các bạn kinh doanh spa thành công!

————————————–

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ: 

Địa chỉ: 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0869 363 383

Fanpage: facebook.com/hocvienkinhdoanhspasba

Trang web: sba.edu.vn

5/5 (1 Review)
Ý kiến bình luận