Trang chủ Tri thức spa ĐÀO TẠO NHÂN SỰ SPA CHẤT LƯỢNG

ĐÀO TẠO NHÂN SỰ SPA CHẤT LƯỢNG

Cũng như bất kỳ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, nhân sự đóng một vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến chất lượng dịch vụ và doanh thu của Spa. Vì thế, việc đầu tư đào tạo nhân sự spa chất lượng trong giai đoạn đầu hoạt động của spa rất quan trọng.

Day 13 5

1. Nhân sự spa đóng vai trò như thế nào?

Spa hoạt động thành công và đông khách hơn 80% là do yếu tố con người. Chính vì vậy, vai trò của con người quyết định sự thành công của một doanh nghiệp, đặc biệt là trong ngành dịch vụ và chăm sóc con người là spa. Vì, hầu như các khách hàng đến Spa là để thư giãn, tìm không gian bình yên cho mình, và nếu người nhân viên không làm hài lòng khách hàng thì khách hàng đó sẽ không bao giờ quay trở lại.

2. Thế nào là đào tạo nhân sự spa chất lượng?

Do nhân sự spa chúng ta tuyển về có thể đến từ các môi trường làm việc khác nhau. Tại các spa khác nhau nên việc khác nhau về văn hóa spa, khác nhau về quy trình trị liệu, chăm sóc khách hàng, quy trình làm việc là điều rất bình thường. Do đó chúng ta phải tổ chức đào tạo để kiểm tra và thống nhất quy trình theo văn hóa riêng của spa.

Các nội dung bạn cần chuẩn hóa và đào tạo như sau:

Day 13 4

2.1. Quy trình thực hiện các dịch vụ

Để có sự thống nhất trong spa, ngay sau khi tuyển dụng nguồn nhân lực thì cần đào tạo nhân sự spa về các dịch vụ: chăm sóc da, trị mụn, giảm béo, trị nám,…của spa. Đây là việc cần thiết và quan trong để nhân viên của bạn biết và nắm được các dịch vụ có trong spa.

Quy trình đón tiếp và chăm sóc khách hàng (quy trình phục vụ): Là quy trình thống nhất giữa các nhân viên “từ khi khách đậu xe trước cửa cho đến khi khách hàng về đến nhà và quay trở lại Spa”

Bao gồm: Cách xưng hô, giao tiếp, cách chào đón và tiễn khách và cả cách “cười”

2.2. Đào tạo về văn hóa spa, văn hóa công ty

Văn hóa doanh nghiệp giống như tính cách và đời sống tinh thần của con người, ảnh hưởng đến lối sống, hành vi của người đó. Xây dựng văn hóa công ty quyết định sự thành bại và tồn tại lâu dài của mỗi doanh nghiệp.

Khóa học da liễu thẩm mỹ tổng quan

Mỗi doanh nghiệp có một nét đặc trưng riêng, và ở mỗi spa thì văn hóa là khác nhau. Nên việc đào tạo về văn hóa cho nguồn nhân sự spa là cần thiết. Đây không chỉ giúp nhân viên hiểu được giá trị của spa, mà còn giúp chủ spa đưa ra các chiến lược phát triển dễ dàng trong tương lai.

2.3. Các quy định và chế độ của spa  

Nội quy, quy định và chính sách đãi ngộ của spa là phần không để thiếu trong khâu đào tạo nhân sự cho spa chuyên nghiệp.

Nhân sự nắm được các quy định và chế độ của spa thì mới hạn chế được những sai lầm không đáng có.

2.4. Sản phẩm, máy công nghệ, kỹ thuật mới của spa

Không phải thiết bị máy móc spa nào nhân viên hay cả kỹ thuật viên lâu năm làm trong nghề spa cũng biết cách sử dụng. Chính vì vậy, việc đào tạo, hướng dẫn sử dụng thiết bị máy công nghệ trong spa là vô cùng cần thiết. Bởi đây là những máy móc được sử dụng để trị liệu cho khách hàng. 

ĐÀO TẠO NHÂN SỰ SPA

2.5. Các yêu cầu khác theo văn hóa từng spa

Mỗi spa có thể có những yêu cầu khác theo văn hóa. Vì vậy, các chủ spa cũng cần lưu ý để đào tạo vấn đề cho nhân sự spa của mình này nếu có.

3. Kỹ năng quan trọng nhất trong spa là gì?

 

Kỹ năng quan trọng nhất trong spa là BÁN HÀNG. 

 

“BÁN HÀNG LÀ BẢN NĂNG CỦA MỖI NGƯỜI” – Blair Singer

 

Tuy nhiên, nhân viên của bạn sẽ “không bán hàng” nếu không có lý do phù hợp như: Không tìm được lý do tại sao phải kiếm tiền? 

Vì thế, việc của bạn là hiểu và nắm bắt được tình hình của nhân sự spa. Và các chủ spa không phải dạy kỹ năng bán hàng mà hãy giúp họ tìm ra được lý do phải bán hàng?

“Nếu không giúp họ tìm ra lý do kiếm tiền, dù bạn tung ra mức “hoa hồng” cao đến đâu, lương thưởng tốt thế nào, nhân sự vẫn không có động lực chốt sales. Bất kể bạn dạy họ nhiều bao nhiêu, cho họ đi học các lớp bán hàng chuyên nghiệp, mời giảng viên về đào tạo, họ vẫn trì trệ không thay đổi”. – Blair Singer

Day 13 1Đặc điểm của ngành spa là mảng không phải chỉ cần có bao nhiêu kiến thức thôi là đủ mà cần trau dồi, cập nhật thêm nhiều thông tin hơn nữa. Do đó, các chủ spa hãy nên tổ chức các buổi nâng cao tay nghề, đào tạo nhân sự spa sử dụng các thiết bị máy móc mới. Đồng thời, các chủ spa hãy thiết lập những quy trình làm việc tạo thu nhập, tạo môi trường để nhân viên có thể phát triển bản thân mình. Thì bạn sẽ có những nhân sự spa tuyệt vời đồng hành cùng bạn trên con đường kinh doanh cùng mình.

Ngoài ra, nếu bạn chưa biết cách, phương pháp đào tạo nhân sự spa chuyên nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

————————–

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ: 

5/5 (1 Review)
Ý kiến bình luận