Trang chủ Tri thức spa ĐỊA ĐIỂM MỞ SPA – NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP

ĐỊA ĐIỂM MỞ SPA – NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP

Spa là một ngành kinh doanh được đánh giá là vô cùng tiềm năng, mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên không phải ai kinh doanh spa cũng thành công. Hàng năm vẫn có hàng trăm spa đóng cửa, một trong những nguyên nhân chính là do chọn sai địa điểm mở spa.

Có thể nói rằng vị trí là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công hay thất bại của spa. Vậy những sai lầm khi chọn địa điểm mở spa là gì? Hãy cùng SBA tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Khi chọn địa điểm mở spa, bạn nên tránh những vị trí sau:

1. Địa điểm mở spa có vỉa hè nhỏ, không có chỗ để xe

setup-spa-dep

Việc spa không có chỗ để xe hoặc khó khăn trong việc để xe sẽ gây bất tiện cho nhân viên, khách hàng đến spa. Không khách hàng nào muốn vừa làm đẹp vừa lo sợ mất xe, không yên tâm về sự an toàn tài sản của mình. Điều này sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng, khiến khách hàng giảm sự hài lòng. 

2. “Nhà không số, phố không tên”

Ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, việc gặp rắc rối trong tìm địa chỉ là chuyện thường gặp hàng ngày vì hệ thống đường, ngõ, ngách chằng chịt. Nếu vị trí spa của bạn ở nơi khó tìm sẽ gây phiền phức, khó khăn cho khách hàng trong việc tìm kiếm địa chỉ. Khách hàng đi spa chủ yếu là để thư giãn, làm đẹp, họ sẽ chọn những nơi thuận lợi đi lại chứ không muốn phải tốn quá nhiều thời gian chỉ để tìm địa chỉ spa.

3. Hẻo lánh, ít người qua lạiĐịa điểm mở spa

Spa là ngành dịch vụ, việc kinh doanh sẽ khó khăn hơn nếu mở bạn spa ở một nơi hoang vu hẻo lánh, kém sầm uất. Chẳng hạn như ở nông thôn, nhu cầu làm đẹp, chăm sóc sức khỏe của người dân sẽ không nhiều như ở các thành phố. Khu vực ít người qua lại cũng đồng nghĩa với việc spa của bạn sẽ tiếp cận được ít khách hàng tiềm năng hơn. Nếu bạn có ý định kinh doanh spa ở địa phương, hãy tìm hiểu thật kỹ, xác định loại hình spa và đối tượng khách hàng mục tiêu chính xác trước khi bắt đầu.

4. Địa điểm mặt bằng quá cũ

Lựa chọn thuê mặt bằng cũ giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền mặt bằng ban đầu, nhưng về lâu dài sẽ mất nhiều hơn được. Nếu địa điểm mở spa quá cũ kỹ, nhà có dấu hiệu hỏng hóc, ẩm mốc thì sẽ cần phải sửa chữa, cải tạo lại trước khi đi vào sử dụng, gây tốn quá nhiều chi phí. Thay vì mất công sửa chữa, một nhà đầu tư thông minh sẽ sẵn sàng đầu tư nhiều vào mặt bằng mới hơn,vị trí đẹp hơn. Như vậy vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ, vừa đảm bảo về mặt cơ sở vật chất của spa.

Thiết kế spa mini tại nhà phong cách thiên nhiên

Trên đây là một số chia sẻ của SBA về những sai lầm khi chọn địa điểm mở spa mà các nhà đầu tư nên tránh. Ghi nhớ những điều trên, bạn sẽ tránh được các rủi ro khi lựa chọn địa điểm để mở spa. 

Ngoài ra, sau khi đã lựa chọn được một địa điểm mở spa ưng ý, bạn cũng cần lưu ý trong việc thiết kế, tư vấn mô hình spa nên mở và in các ấn phẩm thương hiệu như name card, voucher, thẻ tích điểm, tờ rơi,… sẽ góp phần tạo dựng thương hiệu cũng như nâng cao sự chuyên nghiệp của spa.

Để sở hữu những thiết kế riêng vô cùng chất lượng và tinh tế, các bạn có thể liên hệ ngay với SBA – SBA Academy để được tư vấn.

————————————–

Thông tin liên hệ:

0/5 (0 Reviews)
Ý kiến bình luận