Trang chủ Thiết kế spa Mở spa mini – cần bao nhiêu vốn thì được?

Mở spa mini – cần bao nhiêu vốn thì được?

Dù nhiều hay ít, bất kì cô gái nào cũng có sự quan tâm đến việc làm đẹp. Và nếu bạn là một tín đồ của việc makeup thì có khả năng bạn đã nắm được những phương thức làm đẹp ở thời điểm hiện tại. Mở một tiệm spa nho nhỏ cho riêng mình, bạn đã bao giờ nghĩ đến chưa? Nếu có, cùng SBA tìm hiểu các kiến thức, kinh nghiệm về vốn khi mở spa quy mô nhỏ nhé!

1. Vốn mở Spa mini là bao nhiêu? Điểm mạnh của spa mini

1.1. Điểm mạnh của mở spa mini 

Mở spa mini có rất nhiều ưu thế ít ông lớn nào có thể đạt được. Nổi bật là 3 điều sau:

❖ Sự linh hoạt

Spa lớn có các gói liệu trình riêng (combo) nên lúc khách muốn thay thế giải pháp này bằng giải pháp khác tương xứng lại không được. Vì khi mọi thứ đưa vào hệ thống trung tâm thì bất di bất dịch dù chỉ một lần. Trái lại, spa mini thuận lợi đáp ứng khách hàng với sự phong phú các giải pháp hơn. Khi có gói sản phẩm mới sẽ đề cử khách dùng thử ngay tức thì mà không nhất thiết đợi phê duyệt của cấp trên.

Thiết kế spa mini tại nhà

❖ Tính gắn kết

 • Kết nối khách hàng: Spa mini dễ tạo được sự thân thiện với khách hàng. Khách sẽ quen mặt phần lớn các nhân viên/ kĩ thuật viên trong spa. Điều này giúp các nhân viên của chúng ta dễ dàng gợi chuyện, đưa ra phương pháp điều trị, chăm sóc hợp lý với từng vị khách.
  • Gắn kết nhân viên: Mô hình spa mini thường có ít nhân sự nên các nhân viên dễ thân thiết với nhau, với quản lý spa. Một môi trường làm việc vừa chất lượng vừa thân thiện sẽ thúc đẩy tinh thần hết lòng vì công việc của nhân viên và cũng giúp spa kinh doanh ngày càng tốt hơn.

❖ Vốn ít

Kinh doanh spa mini bình dân vô cùng thích hợp với tâm lý sợ rủi ro của nhiều người mới, bởi số tiền bạn cần bỏ ra để có thể bắt đầu kinh doanh ít và khả năng thu hồi vốn nhanh. Đây là điểm mạnh nhất mà các spa quy mô rộng khó mà đạt được.

Spa mini chỉ cần 1- 4 giường, máy móc cũng đơn giản, diện tích kinh doanh không quá lớn giúp tiết kiệm chi phí. Vây mở spa mini cần bao nhiêu vốn? Muốn biết chính xác hãy đọc hết bài viết này nhé!

1.2. Vốn mở spa mini bao nhiêu là đủ?

Yếu tố đầu tiên là tiềm lực tài chính (nguồn vốn).

Mở một spa mini isexits chi phí hơn là một spa diện tích rộng, có thể chỉ bằng một phần ba hay một phần tư vốn so với spa quy mô lớn. Tuy nguồn vốn nhỏ, ít hao phí hơn nhưng vốn mở spa mini không phải là khoản tiền nhỏ. Nếu bạn không biết cách chi tiêu cho hợp lý thì số tiền mở spa của bạn rất dễ rơi vào trạng thái “thiếu trước hụt sau”. Có một cách vô cùng hiệu quả giúp bạn tránh rơi tình trạng vốn mở spa, dù là spa mini bị thâm hụt là hãy liệt kê được những vật dụng thiết yếu, thiết bị máy móc mấu chốt, những khoản tiền phải trả rồi mới tới những khoản chi ít quan trọng hơn.

Mở spa mini tại nhà

Những việc cần làm để mở spa mini: 3 bước

 • Bước 1 : Xác định khoản tiền phải trả gồm khoản chi bắt buộc và ít quan trọng
 • Bước 2 : Cần có hiểu biết về spa và thể loại spa mà mình chọn để kinh doanh
 • Bước 3 : Chọn ứng dụng quản trị spa chuyên môn cao, dễ sử dụng để hỗ trợ bạn kinh doanh.

2. Các khoản tiền bắt buộc phải chi khi mở spa mini

Mở spa mini cần bao nhiêu vốn? Số vốn mở spa mini tùy thuộc vào số vốn bạn có và mô hình spa bạn dự định mở. Nhiều khoản tiên quyết cần đề cập tới như: tiền mặt bằng, thiết bị máy móc, phí xây dựng, lương nhân sự, khoản tiền phải trả cho ứng dụng quản trị spa, dự trù kinh phí,.. Cùng xem qua 8 điều cần trang bị giúp giảm thiếu tiền bạc trong lúc mở spa nhỏ.

2.1. Tiền thuê mặt bằng

Để tránh tình trạng lãng phí tiền, tiết kiệm chi phí lúc mở spa mini, kinh doanh spa nhỏ bạn nên chọn mặt bằng nhà. Còn nếu không thuân tiện, bạn nên chọn mặt bằng theo những tiêu chí sau:

 • Sự phù hợp: Tiêu chí thứ nhất lúc thuê mướn mặt bằng spa là sự phù hợp. Nên chọn lựa những khu đất rộng hoặc có lầu, vì đặc tính giải pháp kinh doanh spa là phải sử dụng nhiều loại thiết bị và nội thất chuyên dùng (giường, ghế, bồn tắm, . . ) nên rất tốn diện tích. Bình thường, spa mini có từ 2-4 giường spa, 1-2 ghế spa và 1 bồn tắm xông hơi nếu có, ngoài ra các máy móc khác. Diện tích khu đất ít nhất 70m2  trở lên mới chứa đủ các trang thiết bị bên trong và có một khoảng không gian để vận hành.
 • Chi phí thuê phù hợp với thu nhập: Kế tiếp phải tính tới giá của khuôn viên. Nếu mặt bằng tốt, rộng nhưng giá quá cáo thì bạn không nên thuê. Chỉ nên mướn khuôn viên không quá cao vì còn rất nhiều thứ khác phải lo, tiền mặt bằng chỉ chiếm 10% trong tổng số tiền vốn mà thôi. Bởi nếu bạn dùng vượt ngưỡng ấy sẽ gây khan hiếm tiền cho những khoản sau. Thay vì mướn khuôn viên bề mặt tiền đại lộ với giá 20-30 triệu , bạn nhiều khả năng nghiền ngẫm những khuôn viên trong ngõ lớn hoặc vài ba cung đường nhỏ tuy nhiên vẫn nhiều người di chuyển. Như vậy đặc biệt hữu ích trong lĩnh vực tiết kiệm kinh phí mở quầy spa nhỏ.

Thiết kế spa mini tại nhà

 • Thuận lợi: Khuôn viên tốt phải tập họp đủ các điểm hợp với mô hình buôn bán, mức giá hợp lý và tiện lợi để buôn bán. Khuôn viên có thể nhỏ tuy nhiên mặt tiền phải rộng, không bị khuất tầm nhìn hoặc vướng thực vật, trụ điện ở đằng trước. Vừa ảnh hưởng tiêu cực về phong thủy vừa không tạo ra sự chú ý cho mọi người, vì thế nên thuê khuôn viên có mặt tiền rộng, thoáng, nằm trong ngõ cũng được nhưng phải dễ kiếm, xe ô tô, ôtô tải có khả năng vào được.
 • Thuê mặt bằng spa mặt tiền đại lộ ở các thành thị lớn giá thay đổi khoảng 20 triệu trở lên. Còn thuê trong đường ngõ nhỏ khoảng 5 đến 10 triệu bạn đã mướn được khu đất spa rộng từ 80m2  trở lên. Chuyện này giúp hạ thấp chi phí mở spa tại nhà.

2.2. Trang thiết bị máy móc

Tùy theo thể loại spa chúng ta lựa chọn mà các loại thiết bị vật dụng thiết yếu sẽ khác.

 • Day spa (spa thông thường): Cần mua giường spa, ghế spa, đèn thắp sáng, máy soi da , máy xông hơi dưỡng da , thiết bị chăm sóc da đa năng, máy trị tàn nhang nám và các thiết bị khác. Kinh phí khoảng trên dưới 30 triệu cho toàn thể thiết bị máy móc cho spa mini thông thường.
 • Beauty spa (spa chăm sóc da): Cần mua giường spa, ghế spa, đèn thắp sáng, máy soi da , máy xóa xăm tàn nhang, máy hút mụn, máy nâng cơ, máy ánh sáng sinh học , máy xông hơi, . Nhiều máy móc đã có kiểu nhỏ, mini hợp với cấu trúc spa nhỏ nhưng tác dụng như máy lớn. Chi phí thay đổi khoảng 40 triệu trở lên tùy theo máy to nhỏ và hãng sản xuất.
 • Spa xăm (spa có thêm dịch vụ xăm): cần mua giường, ghế spa, đèn thắp sáng 2 bóng, máy soi da, máy phun xăm, máy xóa xăm,..  Chi phí kinh doanh spa xăm giá phải chăng hơn, chủ yếu cần thêm 2 máy xăm và xóa xăm khoảng 20 triệu đối với các hãng thông thường hoặc hơn với những loại máy của các thương hiệu được tín nhiệm cao.

Vốn mở spa mini

Ngoài ra, cần đầu tư cho spa của bạn thêm các thiết bị như: máy điều hòa, quạt hơi nước cấp ẩm, máy nghe nhạc,… để tạo dấu ấn như tại trung tâm spa lớn khác.

2.3. Bài trí, xây dựng bên trong spa

Thiết kế, trang trí spa là việc cần thiết sau khi có mặt bằng. Diện tích không quá rộng, nguồn vốn có hạn nhưng nếu biết cách bạn vẫn có thể tạo không gian spa đẹp, mang dấu ấn riêng của mình. Mỗi spa thường có 2 địa điểm gồm nơi tiếp khách/ tư vấn và khu vực làm dịch vụ spa.

Khu vực tiếp khách/ tư vấn cần có:

 • Bộ bàn ghế (sofa, gỗ, inox,.. ) giá tầm 10 triệu tùy chất liệu
 • Gạch lát tường hoặc giấy dán với giá 50. 000đ/ ô, 150. 000-300. 000đ/m tùy loại
 • Vật dụng trang trí (hoa, thảm, gối, kệ, nến thơm,… ) chỉ nên chi 10-15 triệu
 • Quầy thu ngân và bảng hiệu trước cửa hoặc bảng ước tính chi phí treo trong phòng khách hết khoảng 7 triệu

Khu vực làm dịch vụ: món đồ bài trí ít câu nệ, dễ vệ sinh dành không gian rỗng cho các công việc giải pháp cho khách. Chưa kể phải chăm sóc đảm bảo an toàn sinh ( wc ) sao cho hợp với cung cách spa, hướng tới việc đáp ứng người tiêu dùng chu toàn nhất từ a-z.

Ngoài các máy móc phục vụ dịch vụ ra chỉ cần trang trí những vật dụng đơn giản. Bên cạnh đó cũng nên lưu ý đến phòng WC để phù hợp với phong cách spa, hướng tới việc đáp ứng người tiêu dùng chu toàn nhất từ a-z.

Đây là những khoản chi tính bình quân mức mô hình spa mini, ước tính khoảng 50 triệu cho tất cả các khâu.

2.4. Thuê nhân viên

Chi phí thuê và đào tạo nhân viên cũng chiếm một số vốn đầu tư không nhỏ trong quá trình mở spa. Spa nhỏ 4-6 giường cần từ 4-8 nhân sự xoay ca. Khoản tiền phải trả cho 5-6 triệu/người/tháng.  Để việc kinh doanh ngày càng tốt lên thì cần chi một khoản dành đào tạo nhân viên sử dụng máy móc, kỹ năng chuyên môn.

Mở spa cần vốn bao nhiêu

2.5. Khoản chi cho máy bán hàng, ứng dụng quản lý spa mini

Nếu các khoản ci trước chiếm 50% tổng số tiền vốn thì khoản này chỉ chiếm 5%. Tuy giá trọn bộ máy và ứng dụng chỉ 10 đến 15 triệu nhưng giá trị mà nó đem đến không rẻ chút nào.

Sử dụng phần mềm quản lý spa chuyên nghiệp giúp bạn hạn chế vô số phụ phí (khoản tiền phải trả cho nhân viên quản lý, nhân viên tiếp tân, hạn chế lượng công việc kiểm kho, kế toán, lưu trữ thông tin,.. ). Tuy vậy, chọn phần mềm không phù hợp tạo ra nhiều phức tạp: quy trình bán hàng bị đứt quãng, đình trệ, nếu thay thế sẽ tiêu hao tài chính thêm một khoản.

2.6. Chi phí quảng bá, marketing spa

Đối với spa mini bạn không cần chi quá nhiều cho quảng cáo, Marketing nhưng cũng đừng vì nghĩ spa nhỏ không cần mà bỏ qua. Nên có vài ba hoạt động quảng bá đúc thời điểm và đúng chỗ như:

 • Mới khánh thành: tổ chức sự kiện khánh thành (đội múa lân…), ưu đãi cho khách hàng mới
 • Thu hút khách hàng mới: nên có những hoạt động nhằm thu hút khách hàng khi spa có hiện trạng kinh doanh chậm lại. Thí dụ: miễn phí các dịch vụ như khám da, xóa xăm, nặn mụn,… vừa có khách mới vừa tranh thủ đề cử những giải pháp chính của spa khi khách hoàn thành liệu trình cơ bản
 • Giữ chân khách cũ: Có ưu đãi riêng, không cần là tặng quà, voucher giảm giá có thể là tặng gói dịch vụ tri ân khách hàng thân thiết.

2.7. Khoản tiền cho mĩ phẩm

Chỉ cần những loại dược liệu và mĩ phẩm thiết yếu cho các liệu trình giải pháp spa của bạn. Đừng đầu tư quá nhiều loại và những mĩ phẩm cao cấp cho mô hình kinh doanh spa mini. Nên chọn lựa nhãn hiệu mỹ phẩm bình dânnhưng có nguồn gốc cụ thể, chất lượng vẫn được bảo đảm.

2.8. Chi phí biến động hàng tháng

Bạn nên dành ra một khoản từ 10 đến 20 triệu cho các khoản không cố định: tiền bảo trì thiết bị máy móc, phí wifi, tiền rác,… Đây là khoản dự trù ngân sách để luôn chủ động về kinh tế khi mở spa.

Tóm lại, mở spa mini cần nhiêu tiền ?

Thiết kế spa mini tại nhà

Theo ước tính trung bình trên thi trường ngày nay, có 300-500 triệu đồng là bạn có thể mở một spa cho riêng mình có đầy đủ các giải pháp như một spa chuyên nghiệp.

Giả sử bạn chỉ một mở một spa mini tại nhà với vài ba giải pháp như massag , phun xăm, . . thì vốn mở spa sẽ bớt đi khá nhiều. Tiết kiệm tiền thuê mặt bằng, nhân sự… nên 100 -300 triệu đồng là bạn nhiều khả năng thong thả xây dựng spa hằng khao khát rồi.

Spa phun xăm chi phí thay đổi theo cấp độ đầu tư của chủ spa, khoảng 100 – 300 triệu.Spa phun xăm cần có những món đồ biệt lập cho mình như đèn thắp sáng, máy soi da, máy phun xăm, máy xóa xăm,… Không những vậy bạn cần biết và không ngừng học hỏi về kỹ thuật phun xăm tân tiến để thu hút khách hàng nên sẽ tốn một khoản tiền kha khá cho bạn.

Nếu bạn nhận thấy mình không đáp ứng được điều kiện để mở một spa có hàng chục giải pháp, bạn chỉ muốn cung cấp một dịch vụ như chăm sóc da thì vốn cần có 80-150 triệu đồng.

Tuy nhiên chi phí spa còn lệ thuộc vào lượng giường spa bạn muốn dùng vì nhiều giường thì tiền vốn cần có sẽ nhiều hơn. Thế nên, vốn cần có để mở spa 1-2 giường sẽ dao động trong khoảng 80 – 150 triệu đồng, còn tiền bạc mở spa 3 -6 giường thay đổi từ 100- 200 triệu đồng.
đây chính là những mức kinh phí mở spa mà bạn có khả năng tìm hiểu.

3. Kinh nghiệm mở spa mini ít vốn

Bước 1: Chủ spa cần trang bị kiến thức nền tảng về spa

Thứ đầu tiên cần có khi lựa chọn mở spa không phải là tiền mà là vốn hiểu biết.Dù bạn có yêu thích, hiểu biết một số phương pháp làm đẹp nhất định thì bạn cũng nên tham gia khóa đào tạo chuyên nghiệp về cách sử dụng, massage, kết hợp dược liệu, những động tác chăm sóc da,…

Năng cao kiến thức giúp bạn định hướng được mô hình sẽ kinh doanh và quản lý được khâu làm nghề của nhân sự về sau để thay đổi tùy chỉnh mỗi ngày. Và cũng là kinh nghiệm mở spa nhỏ phải có.

Có học thức thôi vẫn không đủ, để quản lý một cấu trúc spa đặc biệt là spa nhỏ , tương đương với việc bạn cũng phải hòa mình vào quá trình làm giải pháp cho khách. Đó là cách “Học đi đôi với hành” giúp bạn tích lũy kinh nghiệm thực tế thay vì chỉ trên sách vở, và giảm chi phí thuê chuyên viên về hướng dẫn.

Bước 2: Tìm hiểu khách hàng của bạn

Muốn mọi việc thuận lợi ngày từ lúc bắt đầu, bạn cần tìm hiểu nhu cầu thực tiễn của người tiêu dùng mà spa bạn đang hướng tới. Có thể khảo sát xung quanh vị trí bạn kinh doanh, tìm hiểu xu hướng spa hiện nay… để chú trọng vào những giải pháp rõ ràng, đặt ra giá cả hợp lý.

Bạn nên bắt đầu bằng những dịch vụ như: trị mụn, chăm sóc da, gội đầu, massage… những giải pháp vốn ít, không cần nhân sự có tay nghề cao.

Mở spa mini

Bước 3: Giấy phép kinh doanh spa

Giấy phép kinh doanh là điều không thể thiếu khi bạn làm kinh doanh spa, dù là spa mini tại gia. Giấy phép kinh doanh giúp bạn tránh những rắc rối về pháp luật trong kinh doanh spa. Với spa mini bạn có thể đăng kí ở ủy ban nhân dân quận, huyện. Với quy mô rộng hơn, bạn cần đăng kí tại sở kế hoạch và đầu tư ở tỉnh, thành thị.

Bước 4: Sắm các thiết bị máy móc

Không cần mua hết mọi thứ từ đầu, nên liệt kê những thứ maayuchoots cần mua trước, còn lại để mua sau hoặc mua trả góp. Chẳng hạn: giường ghế spa, đèn, một vài máy căn bản, dược liệu và ứng dụng quản lý nên mua trước, còn máy điều hòa nhiệt độ, camera hay đồ bày biện mua sau.

Bước 5: Hoàn chỉnh spa theo kế hoạch có sẵn

Khi đã liệt kê được các vật dụng ưu tiên cần mua trước, bước tiếp theo là bắt tay vào làm theo kế hoạch. Bạn có thể tham khảo trật tự sau:
1 / Tìm mặt bằng (bỏ qua nếu bạn đã có mặt bằng kinh doanh)
2/ Trang trí, thiết kế không gian spa
3/ Tìm nguồn cung cấp máy móc – mỹ phẩm
4 / Thuê nhân sự, kỹ thuật viên
5 / Tìm ứng dụng quản lý spa phù hợp
6/ Xây dựng kế hoặc Marketing spa
7/ Định giá menu dịch vụ

Bước 6: Hoàn tất các khâu phụ

Tận dụng những nguồn có sẵn như nhà, nhờ người thân quản lý, giữ xe hộ, hoặc tự bạn bày biện và dọn vệ sinh cho spa mà không nhất thiết phải thuê.

4. Vốn chỉ có 20 triệu mà muốn mở spa thì làm sao?

Với số vốn ít ỏi đó bạn cần xác định được giải pháp mũi nhọn bạn muốn hướng tới là gì? Mở bao nhiêu giường? Khoản tiền phải trả cho quá trình cung cấp dịch vụ cho khách là bao nhiêu?

Bạn nên tận dụng Facebook làm công cụ quảng cáo thu hút khách hàng trước thời điểm mở spa. Nhờ quảng bá trước qua mạng xã hội sẽ giúp bạn có người theo dõi. Bạn hãy xây dựng lộ trình cụ thể với số vốn 20 triệu để mở spa như sau:

 • Mở 1 giường tại nhà, mua đèn, kệ, nguyên liệu
 • Có đầy đủ vật dụng hãy nhận  thêm học viên với phí học 8 triệu. Khoản tiền đó sử dụng để làm vốn nhập hàng.

Dịch vụ phễu: massage nâng cơ mặt, dịch vụ này không đòi hỏi máy móc chỉ cần cẩn thận chú trọng tạo sự thoải mái cho khách, bấm huyệt… Sự chu đáo, cẩn thận của bạn sẽ là cơ hội tốt giúp bạn có những khách hàng tiềm năng mới từ khách quen.

Mở spa mini cần bao nhiêu vốn

Dịch vụ chính: chữa trị mụn. Chú trọng vào kỹ thuật lấy nhân mụn, lấy thủ công và dao số 11, kĩ thuật dịu dàng, mấu chốt là phải lấy sạch nhân , không bị sót cồi thì bạn đã làm xiêu lòng người tiêu dùng khá là cao. Khách masage tầm trung thì dẫn con cháu đến trị mụn, giới học trò thì truyền khẩu nhau nặn mụn không đau, không thâm, không sưng viêm, chăm lo khách tốt…  Khách dần trở nên đông, khoản tiền bạn kiếm được sau vài tháng là có khả năng tăng thành 2 giường. Tiếp đó không ngừng thêu mặt bằng mở lên nhiều giường ở tiền đề có diện tích hơn.

Cùng với đó, bạn hãy luôn tiếp thu, tìm những người thầy mới để nâng tầm kiến thức chuyên ngành. Những gì bạn tiếp thu được đều làm cho bạn có doanh số tốt hơn, nếu cứ dậm chân tại chỗ mãi thì giới hạn chính mình bạn chỉ ở lại ở thông thường không gia tăng. Chỉ với số vốn 20 triệu, 1 giường và nay bạn đã có thêm nhiều giường.

5. Giỏi kỹ thuật có nên mở spa ?

Nếu bạn chỉ có kỹ thuật giỏi thì chưa nên mở spa. Trước thời điểm mở spa, bạn nên trang bị tốt hiểu biết marketing, sale, quản lý tài chính, mục tiêu doanh thu bạn muốn đạt được mà đề ra các tiêu chí về mặt bằng, quy mô, giải pháp mũi nhọn.

Marketing đơn giản nhất khi bạn chưa là ai, đó là chạy Ads để đưa mọi người đến với mình. Cách hoạt động spa cũng cực kỳ mấu chốt, bạn cần biết cách quản lý dòng vốn, nhân sự, quảng bá,. Cho nên kim chỉ nam để làm kinh doanh spa không bị đóng cửa là giỏi nghề không phải điều tiên quyết quyết định mà những vốn hiểu biết về marketing, quản lý thì spa mới tồn tại được.

6. Quản lý spa mini hiệu quả

Thoạt nhìn qua tất cả chúng ta sẽ ngẫm ngợi quản lý spa mini sẽ đơn giản hơn spa lớn. Thật sai lầm khi có tư tưởng đó. Spa lớn phân tách ra nhiều cấp bậc, mỗi nhân sự sẽ lo những công việc ở từng bộ phận sự khác nhau, và từng khâu cũng có rất nhiều nhân sự lo liệu. Là chủ spa nhỏ, việc gì cũng đến tay bạn, việc gì bạn cũng phải chung tay xử lý. Bạn sẽ kiêm nhiều chỗ đứng như: lễ tân, tư vấn, kế toán, kiểm kho,… Với những người chưa có kinh nghiệm mở spa tại nhà thì đây là một quá trình đầy khó khăn.

khai trương Dsunflower cùng học viện kinh doanh Spa SBA

Vì ở các spa lớn, họ sử dụng máy bán hàng, ứng dụng quản lý giúp tối ưu quy trình bán hàng, quản lý nhân viên, kiểm kho, báo cáo hoạt động kinh doanh…  Ngày nay một số máy bán hàng và ứng dụng quản lý còn giúp bạn:

 • Tính tiền mau chóng, chuẩn xác với chuỗi đầu mục dịch vụ/ liệu trình được cài sẵn trong máy
 • Lưu trữ thông tin khách trên máy chủ ảo, thuận lợi theo dõi tư vấ liệu trình cho khách.

Thông tin liên hệ:

5/5 (1 Review)
Ý kiến bình luận