Trang chủ Thiết kế spa 5 điều bắt buộc phải biết lúc mở spa. Bạn có biết không?

5 điều bắt buộc phải biết lúc mở spa. Bạn có biết không?

   Muốn mở spa nhưng lại không biết đầu từ đâu? Muốn kinh doanh một cơ sở spa nhưng không biết phải cần gì? Phải chăng đây là một trong vô số băn khoăn, do dự của bạn khi muốn kinh doanh hay mở một cơ sở làm đẹp? Bạn đừng lo lắng quá, cùng chúng tôi lắng nghe những chia sẻ quý báu của chuyên gia Mr. Tony Tuyên – với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực setup spa – giúp bạn có cho mình định hướng đúng đắn, hiệu quả nhất ngay từ ban đầu.

   Bạn muốn biết yếu tố đầu tiên là gì, hãy đọc hết những chia sẻ của chuyên gia cùng SBA nhé!

Điều 1 : “Tâm” – phải xuất phát từ tâm

Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du có viết trong “Truyện Kiều” rằng: “Thiện căn ở tại lòng ta/ Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”. Không chỉ thế, ông cha ta có câu: “Tâm sinh tướng” ý muốn nói cái “Tâm”  là thứ quý giá nhất của một con người, nên khi đã xác định bước chân vào ngành này nếu có chữ “Tâm” – đưa được giá trị gì cho khách hàng thì mới nên mở spa.

Mở spa cần vốn bao nhiêu

Chuyên gia của chúng tôi thấy rằng “Tiên học lễ – Hậu học văn” đúng với tất cả mọi ngành nghề trong xã hội. Các cơ sở kinh doanh nói chung và cơ sở spa hay bất kì gì liên quan đến làm đẹp nói riêng mà không khởi hành từ tâm, từ những giá trị cốt lõi đó là mang lại lợi ích cho khách hàng như dùng các sản phẩm tốt, giúp họ trở nên xinh hơn hằng giờ hằng ngày thì chuyên gia Tuyên có lời khuyên là những người như thế đừng mở spa.

Và đây chính là yếu tố đầu tiên cho bạn nào chưa và đã, đang có ý định mở spa được chuyên gia Tony Tuyên nói rõ nhiều lần: Hãy khởi sự từ tâm của bản thân. Xác định bước vào ngành làm đẹp thì hãy đem giá trị thật với khách hàng của bạn.

Điều 2: Không ngừng học hỏi

“Học, học nữa, học mãi” là cách làm bạn tốt lên từng giờ từng ngày. Hôm nay bạn thấy mình giỏi hơn hôm qua thì đó đã trở thành một điều thành công. Xã hội ngày càng phát triển, giao lưu nhiều hơn với các nước trong và ngoài khu vực cùng với đó là các phác đồ cập nhật liên tục đi lên mỗi ngày. Nếu bạn có người thân, hoặc bạn bè hay chính bản thân bạn đã và đang làm việc ở các trung tâm y tế, không riêng bác sĩ mà cả điều dưỡng, hộ lý, hộ sinh, bất kỳ ai hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp và chăm chút nhan sắc thì đều phải học tập liên tục, thường xuyên. Hằng tháng, họ vẫn có những tiết học để cập nhật thường xuyên, liên tục về chuyên ngành của bản thân. đối với ngành chăm sóc nhan sắc hay bất kì ngành nghề nào đi chăng nữa thì việc hôm nay mình xem là đúng, ngày mai đã hết đúng rồi là điều vẫn có thể xảy ra. Vì thế, sao bạn lại không tự trao dồi thêm kiến thức cho mình để nâng cao giá trị bản thân hơn?

Mở spa cần gì

Có khá nhiều bạn cả năm không chịu đi tiếp thu thêm một chút kiến thức, kĩ năng chuyên ngành của họ. Như thế thì vốn hiểu biết của bạn sẽ mau chóng bị tụt hậu, tụt lùi với những người khác. Những việc mà hôm nay bạn cho là đúng, nhưng hôm sau khách hàng đã xem là cũ rồi.

Nói về vấn đề này, chuyên gia Tony Tuyên có chia sẻ lại: “Tôi từng bắt gặp trường hợp như thế này: “Anh ơi, em muốn mua kết quả chữa trị sẹo lõm ở cạnh anh”. Mình mới thắc mắc là : “Em đã học về chữa trị sẹo bao giờ chưa?”  Bạn ý bảo là: “Em đã học về tách tế sẹo và chấm các tia C lên”. Nghe đến đây, mình chia sẻ rằng đây là cách rất là cũ, cũ đến mức mà các tiệm spa rất hiếm khi dùng. Thiết tưởng những người vẫn mang vốn hiểu biết cũ đó, vẫn dùng thì có thể hiểu là bạn đã đi lạc hậu rất là xa rồi. Ngày nay, có rất nhiều phương pháp mới, tối ưu hơn, hiện đại hơn rồi.”

Thiết kế spa mini tại nhà

Đại dịch covid-19 bùng nổ gây ra bao nhiêu khó khăn, thương đau cho nước ta nói riêng. Nhưng cũng từ đây chúng ta có thể thấy là nền y học nước ta đang từng bước hội nhập với toàn cầu. Việt Nam có thể xuất khẩu bộ kit xét nghiệm. Người dân nước mình đang từ từ giỏi lên rồi, nên việc là mình học ngay trong nước là điều rất quý rồi. Học ở đâu? Học ai? Bạn không chỉ có thể học từ  bác sĩ, từ những người chuyên môn mà có thể học từ những người bạn cùng ngành của mình hay thâm chí từ khách hàng của mình. Bởi mỗi khách hàng là một câu chuyện. Khi bạn lắng nghe câu chuyện của họ, bạn thấu hiểu họ thì họ chính là một người thầy của mình, vì họ là người hiểu bản thân mình nhất, họ hiểu làn da của họ hoạt động như thế nào, bạn đã có thể nắm vững được và điều trị thành công cho họ rồi.  Hãy tiếp thu từ bất kỳ ai chung quanh bạn..

Điều 3: Kiến thức Marketing cho Spa

Nhiều người nói rằng mở spa không cần hiểu hay biết về marketing, chúng liên quan gì đến nhau đâu? Đây là hai cái riêng biệt với nhau, không có quan hệ gì cả?

Chuyên gia Tuyên cho rằng đây là một ý nghĩ sai lệch. Bạn đừng nghĩ mở spa ra, không có hành động gì cả mà vẫn có khách hàng, có người chú ý tiệm spa mới mở của bạn ư? Cá nhân chuyên gia cho rằng cân nhắc từ chính mình thôi, bạn sẽ chẳng mua một sản phẩm nào đó lúc bạn vô tình đi qua mà có giá trị cao cả. Tâm lý chung là sẽ khảo sát rất kĩ về một cơ sở, sản phẩm nào đó hoặc có người đã thử cảm giác và giới thiệu cho bạn. Có thể hiểu là mọi người luôn muốn đọc về bài đánh giá hay là có người đã thử và họ thấy hợp lệ thì họ mới làm. Nói dễ hiểu là khi bạn mua một món đồ trên Shopee, Lazada hay Tiki… bạn sẽ có thói quen đọc nhận xét của người khác rồi mới quyết định mua hay không mua. Kinh doanh spa cũng thế!

Mở spa cần gì

Marketing hiểu là cách làm cho đông người biết đến tiệm của bạn hơn. Dịch vụ của bạn tốt, có giá trị cốt lỗi và giá trị đó nó tác động được đến tâm lý của nhiều người thì khách hàng sẵn sàng đến trải nghiệm. Nếu đến đây, bạn vẫn giữ ý nghĩ ban đầu làm spa không cần biết về marketing hoặc là không biết marketing thì thuê các bên marketing ngoài họ làm cho thì bạn vẫn đang chưa thực sự hiểu rõ giá trị cốt lỗi của marketing, và bạn đang có sự nhầm lẫn ở đây. Ok, bạn thuê các bên Marketing bên ngoài để chạy cho sản phẩm nhưng khó mà hiệu quả vì chính bản thân mình không quản trị được những nội dung mà họ làm ra.

Vì vậy, theo lời khuyên từ chuyên gia của chúng tôi bạn có cho mình một chút hiểu biết về marketing spa trước khi bắt đầu. Bạn có khả năng đi nghiên cứu khóa đào tạo về marketing spa, hoặc là inbox cho SBA chúng tôi để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm giúp bạn.

Điều 4 : Học về quy trình vận hành một spa

Bất kì kinh doanh một ngành nào thì muốn thành công phải biết điều hành nó. Để vận hành ổn định một cơ sở spa thì nó cũng tựa như một bộ máy cơ thể, cũng cần phải có não. Não sẽ giúp mình chỉ huy các bộ phận còn lại nếu mình muốn. Để spa phát triển lâu dài thì cần có một trình tự vận hành từ lễ tân, chuyên viên kỹ thuật, các bước thủ thuật làm nghĩa là bạn phải có phương pháp vận hành từ a-z thì mới hoạt động được.

Thiết kế spa

Đây là tiền đề để việc kinh doanh spa của bạn hiệu quả, nếu không một khi bạn mở spa là bạn sẽ đắm chìm trong đó. Bạn luôn không có đủ thời gian để vận hành nó, hay cũng không co thời gian lo cho gia đình, con cái, không có thời gian đi du lịch, đi chơi cùng bạn bè… dần dần là vùi lấp tuổi thanh xuân của bản thân. Hãy nghĩ tới lúc cơ sở của bạn to hơn, có đông khách hơn, thì bạn sẽ càng bận hơn, bạn sẽ ở cửa tiệm nhiều hơn ở nhà. Vì thế, lời khuyên cho bạn là: Hãy hiểu trình tự hoạt động của mình, để có thể mở một cơ sở spa mà không nhất thiết mà không có mình vẫn hoạt động tốt đó mới là điều thành công nhất.

Điều 5 : Hãy học cả kiến thức sale spa

Những người thấy rằng Sale không phải điều gì to tát cả hãy nhớ rằng không phải muốn giữ khách hàng bạn dùng thủ thuật giảm giá là xong, nhưng vẫn có rất nhiều trường hợp khách hàng sẽ vẫn bỏ bạn mà thôi.

Vậy thì Sale Spa thế nào đây?

Thiết kế spa do SBA setup

Lời khuyên của chuyên gia cho bạn là Sale thế mà tiệm spa của bạn đưa được giá trị, dịch vụ tốt, thu hút và giữ chân khách hàng bởi nếu không việc tiệm bạn mất khách là chuyện có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Các chủ spa hãy sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, uy tín, chất lượng hoặc các sản phẩm, dịch vụ được các chuyên gia spa/ thẩm mỹ viện khuyên dùng. Nếu bạn là người mới bước vào ngành này, chưa tìm được sản phẩm uy tín, bạn có thể liên về với công ty SBA để các chuyên gia uy tín, giàu kinh nghiệm trong ngành làm đẹp giúp bạn.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của Chuyên gia Mr. Tony Tuyên – người đã có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực setup spa – về 5 điều cần phải biết khi mở spa. SBA chúng tôi cảm ơn các bạn đã đọc. Chúc các bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

0/5 (0 Reviews)
Ý kiến bình luận