Trang chủ Thiết kế spa Những điều mở spa cần biết để thành công!

Những điều mở spa cần biết để thành công!

Spa xuất hiện nhiều như nấm mọc từ mini đến quy mô rộng phục vụ nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ. Mở spa trở thành ngành nghề hot, “mỡ màng” thu hút nhiều người tham gia. Có rất nhiều nghi vấn được đặt ra chung quanh việc mở spa. Nếu bạn đang có ý định mở spa hãy đọc hết bài dưới đây để biết và tránh cái gì!

Mở spa cần tránh gì

1. Những điều mở spa cần biết

Spa là ngành nghề có tính cạnh tranh cực kỳ cao. Vì lẽ đó, để có thể hút khách hàng bạn cần tìm hiểu và đưa ra chiến lược kinh doanh cụ thể trước thời điểm bắt tay bước vào làm. Sau đây là những điều kiện cần phải sẵn sàng lúc mở spa :

Tiềm lực tài chính kinh doanh

Tiềm lực tài chính luôn là phạm trù được mọi người dõi theo nhất lúc mở spa. Tiềm lực tài chính thường đi cùng với qui mô và dịch vụ của spa. Spa càng lớn , càng có hàng chục giải pháp với công nghệ tiên tiến thì vốn càng lớn. Do đó, lúc đầu bạn nên xác định quy mô spa từ số vốn ước tính có của mình để việc kinh doanh có thể diễn ra suôn sẻ được.

Vốn hiểu biết về quản lý, kinh doanh

Cạnh việc có đủ vốn thì chủ spa cần có vốn hiểu biết và năng lực khác. Các hình thức kinh doanh spa đang có, giải pháp được ưa thích bạn cần phải biết. Kế tiếp đó, bạn nên có trình độ về quản lý kinh doanh, về nghiên cứu khu vực kinh doanh để hiểu khách hàng tiềm năng. Bạn cũng cần biết về xây dựng thương hiệu, marketing. Đây chính là bước tiếp theo sau khi đã có vốn.

Mở spa cần biết gì

Hiểu loại spa mà mình sẽ mở

Spa là một ngành có sự đa dạng về các thể loại ứng với nhu cầu của từng nhóm đối tượng. Bạn cần biết rõ các loại spa để có sự so sánh, chọn ra loại hình phù hợp. Đây chính là bước mấu chốt khi mở spa.
Đây còn là điều ảnh hưởng đến nguồn tiền bởi mỗi loại spa sẽ sử dụng các loại mĩ phẩm, trang thiết bị không giống nhau, do đó chi phí cũng sẽ thay đổi. Việc này giúp bạn tối ưu được nguồn vốn của mình.

Khả năng giải pháp và chuyên môn

Nếu bạn đã vốn dĩ là một nhân sự spa thì đây chính là một ưu thế lớn cho bạn trong lĩnh vực kinh doanh spa. Bởi để việc buôn bán thành công, chủ spa phải tự đầu tư cho chính mình các kiến thức và nghiệp vụ trong việc spa. Các kỹ nghệ này gồm có các kỹ nghệ massage, chăm sóc da,… từ cơ bản đến nâng cao.
Có những kỹ năng này, bạn có thể tự tin mở một spa cho riêng mình.

Chọn ví trí kinh doanh

mo-spa-can-gi

Không những riêng spa mà bất cứ ngành nghề nào cũng cần một địa điểm kinh doanh suân sẻ. Ví dụ: Nếu bạn bán đồ ăn vặt thì nên chọn khu vực gần trường học; mở quán café thì chọn địa điểm có view đẹp, gần công ty, trung tâm thương mại. Và kinh doanh spa cũng không khác.
Spa thì nên chọn các khu vực tĩnh lặng tránh né tiếng ồn. Vì vậy, không nhất định phải nằm bề mặt tiền hay địa điểm có nhiều lợi thế mà thay vào đó là các cung đường tĩnh lặng, thoáng mát, kể cả là trong ngõ. Bạn cũng cần lưu ý đến sự tiện lợi trong việc đi lại của khách.

Xây dựng không gian spa

Không gian spa có ảnh hưởng trực tiếp từ loại spa và đối tượng khách hàng bạn hướng tới. Nhóm khách thu nhập cao, không gian cần sang trọng, thông thoáng, thoải mái; với nhóm khách tầm trung cần tạo được sự thân mật, đem đến cảm giác thân thiện, thoải mái như nhà.
Nhìn tổng thể thì không gian spa cần rộng, phân bổ theo từng khu vực như lễ tân, phòng đợi, phòng tham mưu … Không gian là ấn tượng đầu tiên của khách hàng về spa do đó, hãy suy suy xét cẩn thận về khoảng không spa nhé!

Nguồn nhân lực

Một yếu tố khác có ảnh hưởng lớn đến sự ưng ý của khách là nhân viên của spa. Nhân sự phải thân thiện, có chất lượng mới đem cho khách hiệu quả cao khi làm đẹp. Do đó, tuyển lựa được nhân sự vừa có tay nghề vừa có kỹ năng mềm không phải điều dễ.
Cạnh việc chọn lọc nhân sự, chủ spa cũng phải biết cách kiểm soát thị trường lao động, cách cầm chân nhân sự phê duyệt các chủ trương về lương bổng, lợi ích cho nhân sự … Nhân sự càng làm việc với spa thì càng hiểu mọi người và phong tục tập quán ở spa, từ đó sẽ thu hút khách hàng trở lại dùng giải pháp.

2. Giải đáp nghi vấn lúc muốn mở spa

Mở spa cần nhiêu tiền?

Tiền vốn mử spa luôn nhận được sự quan tâm lớn từ mọi người. Như đã đề cấp ở bên trên, tiền vốn phụ thuộc vào moo hình spa, khách hàng chủ spa hướng tới. Dẫu vậy thì cũng sẽ có những khoản cố định:

– Tiền xây dựng, trang trí spa
– Thiết bị thiết yếu như máy móc, giường, ghế, máy điều hòa nhiệt độ, rèm, …
– Mĩ phẩm
– Tủ bảo quản đồ, bàn ghế ở quầy tiếp tân.
– Tiền điện nước, wifi.
– Lương nhân sự
– Tiền thuê mặt bằng

Trên đây là tạm tính khoản tiền vốn cần đầu tư cho thời điểm đầu. Căn cứ vào đó, lượng tiền vốn ít nhất dành cho một spa mini rơi trong tầm từ 80– 150 triệu đồng trở lên. Nếu bạn có ý mở spa, hãy suy xét kỹ càng về khoản tiền vốn của mình nhé.

Mở spa cần biết gì

Mở spa cần những gì?

Bình thường mở spa cần nhiều thứ chủ đạo như sau :

– Thiết bị máy móc dành cho giải pháp của spa
– Chi tiết dịch vụ, bảng ước tính chi phí dịch vụ
– Chiêu mộ, đào tạo đội ngũ nhân sự để chuẩn bị đáp ứng khách trong ngày khánh thành.
– Kế hoạch quảng cáo để khách biết đến spa.
– Ưu đãi cho khách ở giai đoạn đầu khánh thành

Mở spa cần giấy phép gì?

Về vấn đề này bạn nên tham khảo ý kiến từ những người trong ngành hoặc công ty luật để đăng kí kinh doanh với giấy phép phù hợp theo luật pháp. Giấy phép này sẽ chứng tỏ cho vận hành rõ ràng, đáng tin tưởng của spa của bạn .

Để nhận được giấy phép, bạn nên đem theo chứng minh thư, hộ khẩu và những giấy tờ cá nhân khác đến sở kế hoạch và đầu tư tại tỉnh/ thành thị nơi muốn mở spa. Nơi này chúng ta sẻ được thu nhận dữ liệu và giải quyết theo quy định của pháp luật nhé.

Mở spa cần bằng cấp gì?

Spa là ngành làm đẹp có sử dụng thuốc , trang thiết bị can thiệp vào cơ thể, đây chính là những hoạt động chỉ được thực hiện ở những trung tâm y tế, cơ sở khám chữa bệnh, chuyên khoa thẩm mĩ. Các công việc này cần được cơ quan có thẩm quyền thông qua, vì vậy yêu cầu chủ spa cũng cần những bằng cấp có liên quan đến ngành nghề này.

Mở spa cần biết gì

Chủ spa phải có các giấy chứng nhận làm kinh doanh, một số bằng cấp trình độ. Giấy chứng nhận làm nghề tại đây là thấy lưu thông giữa chủ spa và nhà chức trách. Chủ spa buộc phải kinh qua một khóa đào tạo giáo dục về vốn hiểu biết và khả năng spa mọi mặt, chuyên sâu. Kể từ khi nhận bằng tốt nghiệp, người học sẽ được có bằng và cấp giấy chứng nhận hành nghề.

Thông tin những việc phải biết khi mở spa như trên chắc chắn đã làm cho bạn biết rõ hơn về những thiết yếu lúc mở spa. Nếu bạn đang nung nấu ý tưởng mở spa, hãy đọc kỹ càng những lưu tâm trên nhé.

Chúc những người thành công trên cung đường kinh doanh của bản thân!

Thông tin liên hệ:

5/5 (2 Reviews)
Ý kiến bình luận