Trang chủ Thiết kế spa 8 kinh nghiệm mở spa mini tại nhà cho người mới

8 kinh nghiệm mở spa mini tại nhà cho người mới

Spa mini tại nhà – hình thức kinh doanh sinh lời cao, thu hút nhiều người có đam mê kinh doanh, yêu thích cái đẹp. Nhưng, để đứng vững trên khu vực kinh doanh spa quả vậy thật khó. Ngay bây giờ, SBA sẽ đưa tới có bạn 8 kinh nghiệm quý báu.

Vì sao chọn mở spa mini tại nhà?

  • Vốn nhỏ : dù bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm mở spa tại nhà hay chưa có thì bạn chỉ cần tốn từ 3 đến 4 cái giường để làm giải pháp là đủ rồi. Một vấn đề làm cho các chủ spa quyết định mở spa tại nhà và không lãng phí tiền mặt bằng.
  • Không gian riêng tư: Không gian tạo nhà tuy nhỏ nhưng lại tạo cho khách một không gian riêng tư, yên tĩnh.
  • Sự thân thiện: hầu hết các spa mini tại nhà là bởi chính chủ quản lý, phục vụ khách nên tạo được không khí thân thiện, thu ngắn khoảng cách với khách hàng hơn.

8 kinh nghiệm mở spa mini tại nhà cho người mới

Thiết kế spa mini tại nhà

1. Học một khóa làm đẹp chuyên môn cao, trau dồi kiến thức về spa

Trước thời điểm mở một spa, dù là spa mini hay thẩm mỹ viện, một khóa học làm đẹp từ A- Z là cần thiết và tối thiểu bạn cần để có giấy chứng nhận chăm sóc da chuyên ngành. Dù bạn có tay nghề thông thường hay là gà mờ về mở spa tại gia nhưng giấy chứng nhận làm nghề sẽ giúp bạn được tôn trọng hơn trong mắt mọi người.

Mọi người sẽ đánh giá cao spa của bạn khi bạn là một người có hiểu biết, có kĩ năng về nghề. Do đó, bạn nên tích góp thật nhiều vốn hiểu biết giúp phát triển kinh doanh spa mini. Chưa hết bạn cũng nên tìm hiểu làn sóng và nhu cầu thị trường trước thời điểm có ý nghĩ mở của tiệm.

2. Vốn đầu tư

Với người không có kinh nghiệm mở spa tại nhà , thì đây chính là tin tức rất thiết thực. Số vốn đầu tiên bạn cần phải trả là phí thuê khu đất (nếu có), vật dụng thiết bị, các công cụ làm nghề, cách bày biện spa, nhập mĩ phẩm, sẵn sàng các hạ tầng thiết yếu.

Thiết kế spa mini tại nhà

Tốn tiền nhất là những máy móc thiết bị liên quan, vì nếu bạn muốn spa của bản thân sở hữu mức độ đánh giá dịch vụ tốt thì thường bắt buộc phải tìm hiểu các máy móc tân tiến và mắc tiền. Bên cạnh đó bạn nên có từ 2 – 3 cái giường với spa quy mô nhỏ. Tổng số kinh phí sương sương cũng tầm khoảng 60 – 150 triệu đồng.

3. Trang trí không gian, không bỏ phí diện tích có sẵn

Nhược điểm của spa mini tại nhà là không có quá nhiều không gian. Với bạn không có kinh nghiệm mở spa tại nhà hãy sắp xếp hợp lý các máy móc chuyên dùng chủ đạo, giới hạn việc đưa ra quá  nhiều đồ trang trí sẽ khiến không gian đã nhỏ lại càng nhỏ hơn.

Gian phòng nên bày biện với những dải màu sáng, nóng ấm tạo cảm nhận mật thiết. Không nên xông thêm tinh dầu thơm, thay vào đó bạn hãy để khách thư giãn với một vài bản nhạc dịu dàng, lắng dịu.

4. Mua trang thiết bị, máy móc, vật phẩm chuyên dùng cho spa

Đây là một khoản bỏ ra không nhỏ. Đối với người không có kinh nghiệm mở spa mini thì càng phải nghiền ngẫm kỹ càng để chọn lựa được kết quả tốt, bền, công nghệ hiện đại đủ chấp thuận các nhu cầu dùng.

Mĩ phẩm và những sản phẩm cho da nên nhập ở những nguồn được đánh giá cao, uy tín. Sự lựa chọn tối ưu là bạn cần nhất trí một mẫu hoặc cùng thương hiệu. Như thế là dù bạn không có kinh nghiệm mở spa tại nhà , bạn cũng không phải lo lúc kết hợp các loại với nhau.

Thiết kế spa mini tại nhà

5. Tuyển nhân sự đủ tiêu chuẩn

Không có kinh nghiệm mở spa tại nhà nhiều bạn cần lựa cho bản thân những nhân sự có trình độ cao, và đủ quy chuẩn về ngành spa để làm trợ thủ hiệu quả cho bản thân. Ngoại hình ưa nhìn, khả năng giao tiếp tốt, nói nhỏ nhẻ, cư xử nhã nhặn để làm hài lòng khách. Ngoài ra, phải có tinh thần trách nhiệm làm việc, biết nhận lỗi và ham học hỏi để giải đáp thắc mắc của khách hàng.

6. Xây dựng logo riêng biệt cho cửa hàng

Dù chỉ kinh doanh spa mini tuy nhiên bạn cần có thương hiệu, có logo riêng để người tiêu dùng nhận ra spa mình. Không có kinh nghiệm mở spa mini tại nhà, bạn cần đặt những tên thân tình, dễ nhớ tuy nhiên chứa đựng nhiều ý nghĩa. Hoặc nhiều khả năng đặt shop spa theo tên cá nhân của bản thân

7. Marketing quảng cáo thương hiệu

Marketing quảng cáo spa thời gian đầu bạn nên nhờ bạn bè, người thân kết nối với người tiêu dùng mới cho spa của mình. Hoặc bạn có thể tham gia các nhóm, hội họp của nữ giới về làm đẹp để lăng xê và truyền thông về spa của bản thân. Bạn cũng có thể liên lạc nhờ những nhóm tiếp thị trực tuyến chuyên môn cao để lăng xê cho hãng, hay in tờ rơi và phát đến những con phố hay những chung cư để cho ra mắt spa của bạn.

8. Giấy phép giấy chứng nhận làm nghề spa

Thiết kế spa mini tại nhà

Để công việc kinh doanh thuận lợi, hợp quy định pháp luật bạn phải có giấy phép giấy chứng nhận làm nghề spa. Bạn có thể qua hoàn thiện hồ sơ ở những phòng đăng kí mua đi bán lại của nhà nước. Đây chính là một trong các thủ tục chung của pháp luật lúc muốn mở quầy hàng spa. Bạn có thể liên lạc với những công ty luật để họ tham vấn rõ ràng hơn.

Một số lưu tâm lúc mở spa mini tại nhà

Không có kinh nghiệm mở spa mini tại nhà nhiều, bạn cần nắm rõ đến những chú ý sau đây để hỗ trợ việc kinh doanh spa của bạn:

  • Không nên nóng vội lúc khởi nghiệp
  • Tiêu tiền và sử dụng tiền đúng chỗ lúc bắt đầu sự nghiệp ngành spa
  • Hãy biết nắm bắt thời thế
  • Chọn điểm kinh doanh phù hợp
  • Kế hoạch gia tăng dịch vụ hợp lý

Hy vọng từ những san sẻ từ SBA giúp các bạn tìm ra cung đường đi ngắn nhất để bắt đầu sự nghiệp spa hữu hiệu và thành công!

Thông tin liên hệ:

5/5 (2 Reviews)
Ý kiến bình luận