Trang chủ Thiết kế spa Những chú ý khi thiết kế spa nhỏ xinh để thu hút khách hàng

Những chú ý khi thiết kế spa nhỏ xinh để thu hút khách hàng

Ngày nay đời sống của con người ngày càng được nâng cao. Nhu cầu làm đẹp, thư giãn cũng được mọi người quan tâm nhiều hơn. Chính vì vậy spa trở thành một trong những ngành dịch vụ rất phát triển hiện nay. Một yếu tố hàng đầu quyết định tới sự thành công của spa chính là thiết kế. Cho dù spa của bạn lớn hay nhỏ thì thiết kế cũng cần được chú ý tới từng chi tiết nhỏ. Điều này sẽ khiến khách hàng của bạn nhìn thấy sự chuyên nghiệp và bị thu hút. Vậy với những thiết kế spa nhỏ xinh bạn cần chú ý những điều gì? 

Thiết kế spa mini

1. Xác định rõ mục đích, đối tượng hướng tới 

Hiện nay, mọi người thường hiểu chưa đủ nghĩa về spa. Họ chỉ hiểu nôm na rằng spa như là một liệu trình chăm sóc cơ thể, làm đẹp. Tuy nhiên, hiểu rộng và đúng ra thì đây “liệu pháp nước”. Có nghĩa là dùng nước, hơi nước để chăm sóc, bảo vệ sắc đẹp, sức khỏe. Vì vậy khi thiết kế spa nhỏ xinh hay lớn thì bạn cũng cần xác định rõ ràng spa của bạn mở ra mới mục đích gì? Massage, chăm sóc da hay tắm trắng, tắm trị liệu… 

Ngoài ra, đối tượng khách hàng mà spa hướng tới cũng rất quan trọng? Họ là người có thu nhập cao hay chỉ ở mức trung bình. Hãy tùy vào mục đích và đối tượng khách hàng để đưa ra thiết kế phù hợp nhất. Cũng như những dịch vụ sẽ có tại spa của bạn. 

2. Thiết kế cấu trúc của spa

Phải xác định rõ số lượng phòng, chức năng và cấu tạo của các phòng là gì. Hãy xem xét kỹ về hướng cửa, những mối liên kết, tương quan giữa các phòng. Vị trí nào là thuận tiện để đặt cầu thang? Nhà vệ sinh có cần phải thiết kế mỗi tầng một cái không? Độ rộng giữa các lối đi bao nhiêu là đủ, thiết kế sao để mọi người đi lại thuận tiện? Tất cả những điều này cần nghiên cứu tỉ mỉ và vẽ ra một bản kế hoạch cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn hình dung tốt hơn về spa sắp tới cũng như thuận lợi trong quá trình thiết kế. 

thiet-ke-spa-tai-nha

Với những thiết kế spa nhỏ xinh cần có cách bố trí, thiết kế cấu trúc đem đến một không gian mở. Bởi những thiết kế spa kiểu này thường có diện tích khá chật hẹp. Nếu không biết cách thiết kế sẽ khiến căn phòng trở nên vô cùng bí. Bạn có thể bỏ bớt những bức tường cứng nhắc xung quanh đi. 

Thay vào đó là những thiết kế bằng kính để ngăn cách giữa các khu vực. Đây chính là cách để không gian chật hẹp của bạn trong thoáng và sang hơn rất nhiều. Nếu có khả năng kinh tế cao hơn bạn nên dùng kính có khả năng cách âm để đem đến sự thư giãn và yên tĩnh cho khách. Bạn có thể lựa chọn kính mờ hoặc kính trong. Bên cạnh đó kết hợp cùng những chiếc rèm cửa để tùy chỉnh ánh sáng dễ hơn

3. Chọn một phong cách độc đáo khi thiết kế spa nhỏ xinh của bạn

Mỗi một spa sẽ có khả năng thu hút khách hàng riêng. Sự thu hút này có thể tới từ tay nghề, sự chăm sóc chu đáo của những nhân viên trong spa. Ngoài ra phong cách thiết kế cũng có một vị trí rất quan trọng trong việc thu hút khách hàng. 

Không gian tại spa phải đem lại cho khách hàng sự thoải mái và sức hút từ phong cách độc đáo, riêng biệt. Bạn nên chọn một phong cách đồng nhất cho cả spa của bạn. Thay vì mỗi nơi là một phong cách khác nhau.

4. Thiết kế nội thất 

Thiết kế nội thất spa

Những thiết kế nội thất của spa cần đồng nhất với phòng cách thiết kế. Có nghĩa là trước tiên bạn cần xác định rõ phong cách thiết kế của mình là gì. Để từ đó lựa chọn, sắp xếp đồ nội thất sao cho phù hợp, tạo ra nét riêng của spa.

Khu vực đặc biệt mà bạn cần lưu ý đầu tiên chính là phòng khách của spa. Đây được coi như là khu vực chính, bộ mặt đại diện của cả spa. Từ quầy lễ tân cho đến bàn ghế cần phải lựa chọn thật cẩn thận. 

Đến khu vực không gian riêng của khác mỗi lần tới để trải nghiệm dịch vụ thì cần được thiết kế một cách khoa học. Đặc biệt phải đảm bảo yếu tố riêng tư của khách. Có thể dùng những tấm rèm mỏng có màu vàng nhẹ hoặc trắng để ngăn cách.

Thiết kế spa mini tại nhà đẹp

Việc thiết kế thêm cửa sổ cho trong phòng spa sẽ tạo ra một không gian thoáng hơn. Cũng có thể bố trí những cây xanh nhỏ, chậu hoa bên trong phòng lẫn ngoài cửa sổ để tạo không gian tươi mát hơn. 

5. Chọn tông màu chủ đạo khi thiết kế spa nhỏ xinh 

Bất kỳ không gian thiết kế nào thì màu sắc chính là điều hấp dẫn khách hàng đầu tiên. Hãy tùy vào phong cách thiết kế spa của bạn để lựa chọn một đến hai tông màu chủ đạo. Không nên lựa chọn quá nhiều màu bởi sẽ khiến khách hàng cảm thấy rối mắt và ngột ngạt. 

Thiet-ke-spa-mini-dep

Những kiến thức trên đây là một trong những bước đầu tiên mà bạn cần biết trước khi muốn mở một spa. Để có thể hiểu rõ hơn về ngành nghề này bạn cũng phải trang bị thêm nhiều kiến thức hơn nữa. Hiện nay tại giaiphapkinhdoanhspa.vn đang có rất nhiều những khóa học mà bạn có thể tham khảo. Bạn có thể liên hệ để được tư vấn trực tiếp và cụ thể hơn nhé. 

Với những kiến thức cơ bản của bài viết trên, SBA hy vọng rằng có thể giúp bạn tạo ra một thiết kế spa nhỏ xinh cho riêng mình. Chúc các bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

0/5 (0 Reviews)
Ý kiến bình luận