Trang chủ Đào tạo Khóa học “Điều trị sắc tố da và dự phòng tái phát”

Khóa học “Điều trị sắc tố da và dự phòng tái phát”

“Chẳng có gì đau đớn cho làn da mịn màng của tính kiêu căng

tự phụ hơn là bị sự thật thô ráp chà vào”

– Edward Bulwer-Lytton –

Làn da đẹp không nhất thiết phải mịn màng, trắng sáng, một làn da đẹp chính là làn da khỏe. Nguyên nhân chủ yếu khiến làn da của bạn mất cân bằng, bị thô ráp chính là các sắc tố có trong da. Khóa học “ĐIỀU TRỊ SẮC TỐ DA VÀ DỰ PHÒNG TÁI PHÁT” tại Học viện kinh doanh spa SBA chúng tôi không chỉ giúp các chủ spa, kỹ thuật viên mà còn giúp các bạn khác có góc nhìn và tìm được giải pháp tối ưu nhất cho làn da của bạn.

Khóa học điều trị sắc tố cho da và dự phòng tái phát

I. Mục tiêu đào tạo

1. Hiểu được Cấu trúc giải phẫu và sinh lý bình thường, bệnh học của da.
  2. Hiểu rõ được cơ chế, nguyên nhân hình thành, nhận biết và phân biệt được các rối loạn sắc tố da: nám, tàn nhang, đồi mồi, bớt sắc tố, thâm.
  3. Hiểu các nguyên lý tác động điều trị và ứng dụng được các phương pháp công nghệ hiện tại: Laser YAG, Lăn kim, phi kim, tiêm mesotherapy trong điều trị sắc tố.
  4. Hiểu cơ chế tác động của các hoạt chất trong trị liệu sắc tố và cách phối hợp hoạt chất với nhau, phối hợp hoạt chất với công nghệ, kỹ thuật để đạt hiệu quả cao nhất.
  5. Thực hành được phân biệt các loại sắc tố, cho phác đồ từng loại sắc tố, phác đồ cho các trường hợp sắc tố phối hợp.
  6. Thực hành ứng dụng các phương pháp, kỹ thuật trong điều trị sắc tố da.

II. Đối tượng đăng ký

Đối tượng đăng kí tham gia khóa học: Bác sỹ, Chủ Spa, kỹ thuật viên đang làm việc tại các cơ sở thẩm mỹ, hãng mỹ phẩm, công ty máy thẩm mỹ trên cả nước.

khoa hoc dieu tri sac to cho da 2

III. Chương trình đào tạo

1. Lý thuyết

TT NỘI DUNG BÀI GIẢNG
1 Tổng quan  Cấu trúc và sinh lý da
 Tổng quan ngành thẩm mỹ, thẩm mỹ nội khoa và vai trò, đóng góp của điều trị sắc tố da tại các cơ sở thẩm mỹ
2 Bệnh học và điều trị sắc tố da  Nguyên nhân, cơ chế của các tình trạng tăng sắc tố: nám, tàn nhang, đồi mồi, bớt sắc tố, tăng sắc tố sau viêm (thâm)
3  Đặc điểm nhận biết các loại sắc tố trên lâm sàng
4  Phân biệt sắc tố với đèn Wood
5  Sắc tố: Phân loại – nhận biết (nám, tàn nhang, đồi mồi, bớt sắc tố,…), nguyên nhân, cơ chế bệnh học, nguyên lý trị liệu
6  Các kỹ thuật, công nghệ ứng dụng trong điều trị sắc tố da: Laser Nd Yag, Laser CO2, Đốt điện, tiêm meso, lăn kim, phi kim
7  Các hoạt chất và sản phẩm (mỹ phẩm, dược mỹ phẩm) điển hình trên thị trường ứng dụng trong điều trị sắc tố
8  Các tai biến gặp trong điều trị sắc tố da: tăng sắc tố, mất sắc tố, sẹo,… : phương pháp dự phòng cách khắc phục
9 Tình huống  Các tình huống cụ thể cho từng loại sắc tố: Phương pháp điều trị, tiên lượng hiệu quả và dự phòng tai biến
10  Các tình huống xử trí vấn đề sắc tố phối hợp trên khách cụ thể: phương pháp điều trị, tiên lượng hiệu quả, dự phòng tai biến.
11  Xử trí khách tai biến: thâm, mất sắc tố
12  Xây dựng quy dịch dịch vụ phù hợp cơ sở học viên, quy trình chăm sóc khách hàng cho dịch vụ điều trị sắc tố da

2. Thực hành

• Kiến tập – Thực hành: Ứng Laser YAG, CO2, Đốt điện, lăn kim, phi kim, tiêm meso trong điều trị sắc tố
  • Kiến tập – Thực hành: phân biệt các loại sắc tố, lên liệu trình cho khách hàng
  • Kiến tập – thực hành: xây dựng quy trình điều trị sắc tố, quy trình chăm sóc khách hành

Khóa học điều trị sắc tố cho da

IV. Thời gian học tập và địa điểm

Thời gian học: 06 buổi

Lưu ý: tổng khóa học sẽ có 20% thời lượng lý thuyết, 80% thời lượng thực hành.

Địa điểm

• Cơ sở 1: Trung tâm nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao BeMo – Số 05 ngõ 06 Đặng Thuỳ Trâm – Cổ Nhuế – Bắc Từ Liêm – Hà Nội (Toà nhà Đông Đô – Bộ Quốc Phòng)
  • Cơ sở 2: Số 39 E, Nhất Chi Mai – P.13 – Quận Tân Bình – Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở 3: 20 Đặng Dung – P. Tân Lơi – Thành phố Buôn Ma Thuột.
  • Cơ sở 4: 26 Nguyễn Thái Học – Thành phố Vinh – Nghệ An.

Giờ học: sáng 09h-11h30, chiều 13h30-16h30

Điều trị sắc tố da và dự phòng tái phát

V. Hồ sơ đăng ký gồm

1. 4 ảnh 3×4 (chụp không quá 6 tháng)